Toán tư duy Soroban và Fingermath

Toán tư duy Soroban & Finger Math là gì

Hai phương pháp học toán tư duy nổi tiếng trên thế giới đó chính là Fingermath và Soroban. Phương pháp dành cho trẻ từ 3 đến 12 tuổi để rèn luyện và phát triển kĩ năng tư duy về toán học. Tác động và phát triển bán cầu não trái và phải để tác động đến chỉ số IQ và EQ cho trẻ. Đây là hai phương pháp được nhiều phụ huynh chọn lựa trong việc học toán tư duy cho con trẻ hiện nay.

Toán tư duy Finger Math là một phương pháp toán học bằng hai tay, nơi trẻ em sẽ học cộng và trừ từ 0 đến 99.

Theo phương pháp học toán truyền thống, ở bậc tiểu học lớp 1, lớp 2 cộng trừ rất chậm khi phép tính vượt quá 10 hoặc chỉ dạy các em đếm từ 1 đến 10, tương ứng với 10 đầu ngón tay. Nhưng sử dụng phép toán ngón tay, trẻ em có thể dễ dàng đếm đến 30, 50 hoặc 99.

Toán tư duy Soroban dựa trên chiếc bàn tính cổ xuất xứ từ Trung Quốc với tên gọi Soroban. Chiếc bàn tính này du nhập vào đất nước hoa anh đào từ những năm 1600. Và kể từ đó, nó trở thành công cụ tính toán không chỉ tại Trung Quốc, Nhật Bản mà còn lan rộng ra các nước khu vực châu Á.

Lợi ích của hai phương pháp học toán tư duy Fingermath và Soroban 

khoa-hoc-toan-finger-math-soroban-online-danh-cho-hoc-sinh

Giúp con rèn luyện khả năng tính toán và tính nhẩm 

Khả năng tính nhẩm của con sẽ được tăng lên khi học một trong hai phương pháp trên. Phương pháp Fingermath là nền tảng và giúp con làm quen số từ 0 đến 99 một cách hiệu quả cộng với các phép tính cộng trừ với số tròn. Còn Soroban là phương pháp để con trẻ rèn luyện kiến thức nâng cao với các chữ số hàng ngàn, chục ngàn đến hàng trăm triệu thêm vào đó là các phép tính cộng trù nhân chia với cả các số thập phân.

Hai phương pháp này hỗ trợ về khả năng tính toán cho trẻ nhanh hơn và tốt hơn

Rèn luyện khả năng tập trung cao

Khả năng tư duy và tập trung cho bé được rèn luyện một cách có hiệu quả bên cạnh khả năng tư duy. Mức độ rèn luyện về khả năng tập trung của trẻ càng cao khi thực hành với các con số càng lớn.

Phát triển khả năng phân tích và tư duy

Trẻ phải tư duy và chủ động lập phép tính trong tiềm thức từ đó rèn luyện được khả năng phân tích và tư duy để đưa ra được đáp án. Bé rèn luyện tư duy bằng não nhiều hơn, trí nhớ sẽ tăng đáng kể.

Phát triển toàn diện hai bán cầu não trái và bán cầu não phải

Một ưu điểm nổi bật ở cả hai phương pháp học toán tư duy chính là đều hướng tới cho bé sự phát triển toàn diện nhất ở cả hai bán cầu. Bởi vì, những bước đầu khi con học Finger math hay Soroban đều phải vận động hai tay trái và phải, cho đến khi con có sự tư duy về kiến thức và làm toán, bé sẽ vận động cả não trái và não phải.

Sự phát triển toàn diện giữa hai bán cầu não sẽ giúp bé vững vàng hơn trong quá trình học toán. Từ đó con có thể tự tin với các dạng toán nâng cao và rèn luyện được sự kiên trì khi giải toán.

Bố mẹ có thể cho trẻ học toán tư duy ngay từ khi mới 2-3 tuổi. Đây chính là độ tuổi thích hợp nhất để bé phát triển nhanh, tư duy tốt tạo nền tảng về tính toán, tư duy và rèn luyện khả năng tập trung cao nhất cho bé.

4 thoughts on “Toán tư duy Soroban & Finger Math là gì

  1. Pingback: Nhượng Quyền Trung Tâm Toán Tư Duy Táo Vàng B-Smart Tại Việt Nam

  2. Pingback: Lợi ích khi cho con học toán tư duy Soroban & Finger Math

  3. Pingback: Học viện kỹ năng toán tư duy Táo Vàng B-Smart

  4. Pingback: Nhượng quyền trung tâm toán tư duy Soroban & Finger Math

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.